วิธีการบริโภคเพื่อการแข่งขัน

Print
H24_AndyWibowo_web

ด้วยนักกีฬาสมัครเล่นที่มากขึ้นเลือกที่จะเข้าร่วมกีฬาความอดทน เช่น การวิ่งมาราธอน, การปั่นจักรยานระยะทางไกลหรือแม้กระทั่งไตรกีฬา ต่อไปนี้คือ 5 เคล็ดลับด้านโภชนาการเพื่อ “นักรบในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์” ท่ามกลางพวกคุณเพื่อช่วยให้คุณได้รับสารอาหารเพื่อเสริมสมรรถภาพได้อย่างถูกต้อง!

นักกีฬาต้องการพลังงานในตอนเช้า เนื่องจากพลังที่พวกเขาเก็บไว้จะลดลงได้อย่างรวดเร็วในช่วงข้ามคืน การฝึกซ้อมและการแข่งทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงานไป และการเริ่มต้นวันด้วยอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลด้วยคาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, วิตามินและแร่ธาตุให้พลังงานพื้นฐานด้านโภชนาการที่มั่นคงสำหรับการทำงาน

ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งจำเป็น เพราะความชุ่มชื้นมีผลกระทบโดยตรงต่อการทำงานของนักกีฬา ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาเพื่อรักษาระดับของเหลวให้อยู่ในระดับสูง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้องการของร่างกาย, กิจกรรมระยะทางไกล นอกจากน้ำแล้ว อิเล็คโทรไลท์ – เกลือแร่ที่สำคัญของร่างกายที่ช่วยส่งเสริมให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างถูกต้องและช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย – ก็มีความจำเป็นเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความชุ่มชื้นในระหว่างการแข่งขันของคุณ แต่เพียงจิบน้ำตลอดทั้งวันเพื่อเติมเต็มการขาดน้ำ เครื่องดื่มเพื่อนักกีฬาไม่เพียงแต่ให้ของเหลวที่จำเป็น แต่ยังมีอิเล็คโทรไลท์ที่ได้สูญเสียไปผ่านทางเหงื่อ ซึ่งเครื่องดื่มนี้ยังให้คาร์โบไฮเดรตด้วยเพื่อช่วยเติมพลังงานให้กับการทำงานของกล้ามเนื้อตลอดกิจกรรม

คาร์โบไฮเดรตเป็นเชื้อเพลิงหลักในช่วงการออกกำลังกายและมีความจำเป็นเพื่อทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้ ในการแข่งขันความอดทน, แคลอรี่เป็นสิ่งสำคัญและต้องได้รับอย่างพอเพียงซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการทำงาน การได้รับคาร์โบไฮเดรตอย่างเต็มที่ทั้งก่อนและหลังการแข่งขันคือกุญแจสำคัญ นอกเหนือไปจากคาร์โบไฮเดรต การได้รับโปรตีนเพียงเล็กน้อยในช่วงการออกกำลังกายก็สามารถช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

ร่างกายต้องการปริมาณคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่เหมาะสมเพื่อเริ่มต้นการฟื้นฟูหลังการแข่งขัน การฟื้นฟูมีสองด้าน: คาร์โบไฮเดรตจำเป็นต่อการเติมเต็มการกักเก็บไกลโคเจน และโปรตีนจำเป็นสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ได้รับความเสียหาย

การเสริมสารอาหารในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะความต้องการด้านโภชนาการของนักปั่นจักรยานมีมากเกินจนพวกเขาไม่สามารถได้รับจากอาหารได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งถูกกล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะระลึกว่าอาหารเสริมเป็นเพียง – สิ่งที่เสริมเข้าไปจากอาหารเพื่อสุขภาพปกติ นักกีฬาทุกคนควรจะได้รับแคลอรี่และสารอาหารส่วนใหญ่จากอาหารทั้งหมด แหล่งอาหารหลักเพื่อสุขภาพของคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพ – พวกโฮลเกรน, ผลไม้และผักต่างๆ – และโปรตีนจากเนื้อสัตว์, ไก่, ปลา, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำและจากพืช เช่น ถั่วเหลือง

***

เขียนโดยซูซาน โบเวอร์แมน M.S., R.D., C.S.S.D. ร่วมกับจอห์น เฮย์ส Ph.D. ซึ่งซูซาน โบเวอร์แมนเป็นผู้อำนวยการฝึกอบรมด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ และจอห์นเป็นผู้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์24

เฮอร์บาไลฟ์ภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมขายตรงและได้ลงนามในหลัก หลักจรรยาบรรณ ของสมาคมขายตรง


th-TH | 27/5/2562 0:12:45 | NAMP2HLASPX01