ไอเดียอาหารเช้าเพื่อพลังงานตลอดวัน

Print
healthy-breakfast

การรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพจริงๆแล้วสามารถตั้งเกณฑ์สำหรับการรับประทานอาหารที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งอาหารที่เหมาะสมในตอนเช้าสามารถให้พลังงานที่คุณต้องการได้ตลอดจนถึงช่วงอาหารกลางวัน และด้วยอาหารเช้าเพื่อสุขภาพตามระบบของคุณ คุณจะไม่ค่อยรู้สึกอยากอาหารในช่วงสายจนต้องพึ่งอาหารที่ไม่ได้สุขภาพ

อาหารเช้าที่ดีคืออะไร?

อาหารที่คุณกินเพื่อเป็นอาหารเช้าสามารถส่งผลต่อความรู้สึกและการดำเนินกิจกรรมในตลอดช่วงเช้า
และมีหลายสิ่งที่อาหารเช้าที่ดีสามารถทำเพื่อคุณ

อาหารเช้าเพื่อสุขภาพคืออาหารที่สามารถ…

  • ให้คุณมีพลังไปจนถึงอาหารมื้อหรืออาหารว่างมื้อถัดไป ซึ่งอาหารเช้าที่สมดุลควรรักษาพลังงานให้แก่คุณ อาหารที่มีโปรตีนช่วยในการตอบสนองความหิวและอาหารที่มีเส้นใยสูงช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มขึ้น
  • จัดหาพลังงานให้แก่ร่างกายและสมอง ในตอนเช้าพลังงานในร่างกายของคุณเกือบจะว่างเปล่า เมื่อคุณบริโภคอาหารเช้าที่เหมาะสม คุณได้เติมเต็มพลังให้กับกล้ามเนื้อและสมองซึ่งพวกเขาต้องการเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด
  • ช่วยหลีกเลี่ยงการเหวี่ยงของน้ำตาลในเลือดและลดความอยากอาหาร ซึ่งอาหารที่มีสมดุลนั้นประกอบทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพสามารถให้พลังงานที่มั่นคงและยั่งยืนให้แก่ระบบการทำงานของคุณ และช่วยขจัดอาการเหวี่ยงของน้ำตาลในเลือดที่สามารถไปกระตุ้นความอยากของหวานหรืออาหารที่ไม่มีสุขภาพอื่นๆ
  • ช่วยให้คุณเลือกอาหารที่ดีขึ้นตลอดทั้งวัน

7 ไอเดียอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

มีอาหารเช้าแบบสมดุลที่ให้คุณได้รับปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม (20-30 กรัม เป็นปริมาณที่พอเหมาะ) เพื่อช่วยตอบสนองความหิว
และเสริมสร้างสุขภาพของกล้ามเนื้อ ตลอดจนคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพบางอย่างที่ให้พลังงานและใยอาหารอย่างยั่งยืน โดยที่
คาร์โบไฮเดรตควรรวมไปถึง – อย่างน้อยที่สุด – ผลไม้หรือผักต่างๆ; ถ้ายังอยู่ในปริมาณแคลอรี่ที่ต้องการให้เพิ่มพวกโฮลเกรนเข้าไปด้วย

ด้วยคำแนะนำง่ายๆเหล่านี้ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะรวมอาหารเช้าให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและมีความสมดุล
ต่อไปนี้คือ 7 อาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่แนะนำ:

  1. นำผักขมสดหรือแช่แข็งมาทำให้สุกในไมโครเวฟ, วางไข่คน/ไข่ขาวไว้ข้างบนและเหยาะน้ำส้มสายชูบัลซามิค; วางผลไม้สดไว้ข้างๆ
  2. ทำโปรตีนเชคด้วยผงโปรตีน, นมไขมันต่ำหรือนมถั่วเหลืองและผลไม้
  3. นำโยเกิร์ตไร้ไขมัน/ไขมันต่ำหรือคอทเทจชีสมาโรยหน้าด้วยผลไม้สดและอบเชยหรือผักสดหั่นและพริกไทยดำเล็กน้อย
  4. ผสมข้าวโอ๊ตด้วยนมหรือนมถั่วเหลือง; คนให้เข้ากับผงโปรตีนและผลไม้หลังจากปรุงสุกแล้ว
  5. นำแป้งข้าวโพดไปทำให้สุกและคลึงให้เป็นแผ่นพร้อมผสมถั่วดำ; วางบนแผ่นแป้งด้วยชีสไขมันต่ำและซอสซัลซ่า; และผลไม้สด
  6. ขนมปังธัญพืชวางหน้าด้วยอโวคาโดและอกไก่งวงหั่นตามด้วยผลไม้สด
  7. ขนมปังกรอบแบบโฮลเกรนวางรอบด้วยชีสริคอตต้าไร้ไขมันและวางผลเบอร์รี่หั่นไว้ด้านบน

***

เขียนโดยซูซาน โบเวอร์แมน M.S., R.D., C.S.S.D. ซึ่งซูซาน โบเวอร์แมนเป็นผู้อำนวยการฝึกอบรมด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ และเป็นนักโภชนาการที่ได้รับการลงทะเบียนและเป็นคณะกรรมการของผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองด้านโภชนาการด้านกีฬา

เฮอร์บาไลฟ์ภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมขายตรงและได้ลงนามในหลัก หลักจรรยาบรรณ ของสมาคมขายตรง


th-TH | 17/9/2561 21:53:28 | NAMP2HLASPX03